Cách Xử Lý Vết Nứt Tường Nhà Và Chống Thấm Tường

Các nguyên nhân dẫn đết nứt tường nhà:

  • Tường nhà nứt ngang do sự co giãn nhiệt độ, ảnh hưởng thời tiết

  • Tường nhà nứt do nhà bị nghiêng

  • Do kĩ thuật sơn trát không chất lượng
  • Tường nhà bị nứt do vật tác động vật lí 
  • Do nền móng bị lún

Hậu quả của việc tường nhà bị nứt:

Hậu quả dễ thấy nhất là tường sẽ bị thấm nước. Không thể phủ nhận rằng nước là kẻ thù với mọi ngôi nhà và nhất là tường nhà. Chỉ cần một khe nhỏ cũng khiến nước thấm qua, toàn bộ công trình bị ảnh hưởng, gây hậu quả cực kì nghiêm trọng đến kết cấu và thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của công trình.

Về thẩm mỹ, việc thấm nước ngoài ra còn giúp hình thành các mảng rêu mốc xấu xí. Chẳng ai muốn ở một ngôi nhà mà sau vài ba năm đã thấy rêu mốc bám đầy như một ngôi nhà cổ. Cảm giác chắc hẳn rất khó chịu.

Hậu quả nguy hiểm nhất là các vết nứt ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu ngôi nhà, gây nên hiện tượng sụt lún, lan rộng và thậm chí tác động nguy hiểm đến công trình của bạn.

Cách xử lý chống thấm vết nứt tường nhà:

  • Xử lý vết nứt nhỏ do sơn

Đối với những trường hợp tường nhà bị nứt nhiều lớp nhỏ do lớp sơn quá mỏng, hoặc do hồ trộn không đều hoặc tường nhà đang bị khô nhưng vẫn tô. Đối với trường hợp này chúng ta cần phải đục lớp hồ cũ ra dọc theo đường bị nứt, làm cho tường đủ ẩm, sau đó tô một lớp xi măng già và cát mịn. Sau đó sơn một lớp sơn chống thấm.

  • Xử lý vết nứt lớn

Tường bị nứt sâu thường là do nguyên nhân kỹ thuật xây dựng không đúng hoặc không làm đúng quy trình xây dựng. Vết nứt sâu này ảnh hưởng sâu đến lớp gạch, có thể lớp gạch bên trong cũng bị nứt. Đây là một trường hợp rất khó xử lý, đặc biệt đối với những người không có nhiều kinh nghiệm trong ngành xây dựng rất khó để khắc phục. Tốt nhất gia chủ hãy thuê một đội ngũ xây dựng chuyên sửa nhà để khắc phục hộ bạn nhé!

  • Xử lý vết nứt ở mép cửa sổ hoặc sàn nhà

Nếu gặp trường hợp vết nứt xuất hiện ở mép tường nhà, gia chủ nên thuê thợ đục lấy đà lanh tô ra thay vào đó là một cây đà khác dài hơn. Chỉ có như vậy mới đảm bảo lâu dài. Cũng có nhiều trường hợp, gia chủ chỉ trám vữa. Tuy nhiên, đây là cách “chữa cháy” tạm thời, một thời gian sau sẽ xuất hiện lại những vết nứt đó.

Vì vậy đối với trường hợp nứt và thấm hãy gọi cho chúng tôi để được vấn và khảo sát miễn phí, cải thiện nhanh giảm thời gian và chi phí đem lại kết quả tốt nhất 

cách xử lý nứt và chống thấm tường nhà

Cách khắc phục và xử lý chống thấm nứt tường thấm 

LIên hệ để được tư vấn: 0982 599 247

Fanpage: Vật Liệu 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.